Breaking News
5 โปรแกรมตัดต่อฟรี ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่

5 โปรแกรมตัดต่อฟรี ใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่

นักตัดต่อมือใหม่มาทางนี้ สำหรับ โปรแกรมตัดต่อฟรี ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสียตังซื้อ ไม่ต้องไปหาเอง เมื่อรวบรวมมาให้แล้ว กับ 5 โปรแกรมตัดต่อฟรี ครบจบในที่เดียว

  • CapCut
โปรแกรมตัดต่อฟรี

นาทีนี้ ชาว TIK Toker ไม่มีใครไม่รู้จักกับโปรแกรม CapCut เมื่อเป็นแอปยอดนิยมเอาไว้ตัดต่อในโทรศัพท์มือถือ และตอนนี้ CapCut ได้ออกเวอร์ชัน Desktop สำหรับคอมพิวเตอร์ หรือ PC ออกมาแล้ว มีทั้งระบบ Windows และ Mac

แอป CapCut สำหรับผู้คนที่ไม่ต้องมีความรู้เรื่องติดต่อมากก็ยังสามารถใช้งานได้ เมื่อทางเลือกให้ครบเลยสำหรับสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะทำให้ผอม แต่งรูปให้สวย เอาตามที่ต้องการได้ แม้กระทั่งใส่รูปภาพ ตัดภาพื้นหลัง

สำหรับสายคอนเทนต์ ยิ่งไม่ต้องพูดถึง เมื่อสามารถใส่ซับจากแอป CapCut ได้เลย หลังจากใช้เสียงในคลิป และยังมีเสียง, สติกเกอร์ และรูปแบบให้เลือกมากมาย เชื่อว่าถูกใจสายตัดต่ออย่างแน่นอน

  • Shotcut
Shotcut

โปรแกรมที่คุ้นหูคุ้นตากันมาเป็นอย่างดี และมีให้บริการมาหลายปี พร้อมกับเวอร์ชันฟรี โปรแกรม Shotcut มีเครื่องมือ และตัวเลือกในการใช้งานให้มากมาย พื้นฐานที่ทุกคนต้องการก็มีให้ใช้ทั้งหมด กับสิ่งสำคัญที่สุด สามารถใช้ได้ทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง Window และ Mac แถมเวอร์ชันฟรี ยังไม่มีลายน้ำ หรือโฆษณาติดมาให้กวนใจ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับมือใหม่ในการใช้โปรแกรมตัดต่อ และน่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

  • Canva
canva

หลายคนไม่รู้ว่า โปรแกรม Canva สามารถตัดต่อวิดีโอได้แล้ว หลังจากโปรแกรม Canva ก่อนหน้านี้เป็นโปรแกรมออกแบบกราฟิก ก่อนที่จะอัปเกรดมาใช้งานตัดต่อได้แล้วในเวลานี้

โปรแกรม Canva มีลูกเล่นพื้นฐานเหมือนกับโปรแกรมอื่นๆ แต่โปรแกรม Canva มีให้เลือก Elemental เพื่อนำเข้ามาอยู่ในวิดีโอการตัดต่อได้ แม้ว่าโปรแกรม Canva จะไม่ได้มีการตัดต่อที่ซับซ้อน หรือใส่เอฟเฟกต์มากมาย แต่ก็ยังเป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว หากใครต้องการงานแก้เล็กๆ น้อยๆ โปรแกรม Canva ก็ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน

  • Lightworks Free Edition
lightworks free edition

อีกหนึ่งโปรแกรมตัดต่อที่หลายคนน่าจะเคยผ่านตา และได้เห็นกันมาบ้าง โดยตัดต่องานวิดีโอ หรือเสียงได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเวอร์ชันฟรีจะมีความละเอียดสูงสุด HD 720p ซึ่งก็ยังสะดวกสำหรับการโหลดในช่อง YouTube และ Facebook ซึ่งแทบจะเป็นช่องทางออนไลน์ที่ปฏิเสธไม่ได้เลย กับสิ่งที่สำคัญก็คือ โปรแกรม Lightworks Free Edition ใช้เวลาไม่นานสำหรับการ Export งานออกมา

  • Camtasia
Camtasia

อีกหนึ่งโปรแกรมที่มีตัวเลือก และเครื่องมือให้ใช้อย่างครบเครื่อง ทั้งโปรแกรมอัดหน้าจอ และตัดต่อวิดีโอ ซึ่งพลาดไม่ได้สำหรับสายคอนเทนต์อีกเช่นกัน โดยโปรแกรม Camtasia สามารถใช้งานได้ทั้ง Window และ Mac OS

โปรแกรมในเวอร์ชันฟรี สามารถตัดงานได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่มีปัญหา ซึ่งการตัดต่อแบบ Cut to Cut ก็สามารถตัดใช้งานได้ทันทีเหมือนกัน