Breaking News
รวม 10 อันดับ โปรแกรมใช้ฟรี ควรมีติดเครื่องไว้

รวม 10 อันดับ โปรแกรมใช้ฟรี ควรมีติดเครื่องไว้

พลาดไม่ได้สำหรับ โปรแกรมใช้ฟรี ควรมีติดเครื่องไว้ แทบจะกลายเป็นโปรแกรมที่ใช้เป็นประจำ และสม่ำเสมอ กับงานที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ, พนักงานออฟฟิศ หรือแม้กระทั่งฟรีแลนซ์ หามาให้แล้ว กับ 10 อันดับ โปรแกรมใช้ฟรี ควรมีติดเครื่องไว้

1. Google Chrome

โปรแกรมใช้ฟรี

โปรแกรมเข้าเว็บไซต์ของ Google chrome แทบจะเป็นตัวเลือกหลักๆ ของหลายคนในเวลานี้ สำหรับการเข้าเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีผู้ใช้งานกันทั่วโลก เพราะมีความสะดวก และเข้าใจง่าย พร้อมกับความเสถียรที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม

2. Microsoft Office

microsoft office

ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ หรือสายฟรีแลนซ์ ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร มองข้ามไปไม่ได้เลยสำหรับโปรแกรม Microsoft office เมื่อมีตัวเลือกมากมายในการเลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร, สไลด์ และอีกมากมายหลายอย่างที่สามารถนำไปใช้งานได้ตามความเหมาะสม และสิ่งที่นิยมกันมาก คือ Word, Excel และ PowerPoint

3. Adobe Reader

adobe reader

โปรแกรมอ่านไฟล์ PDF แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยสำหรับการเกี่ยวข้องกับไฟล์เอกสาร หรือสิ่งที่นำเสนอกัน ส่วนใหญ่จะเป็นไฟล์ PDF โปรแกรม Adobe reader ก็ยังสามารถคัดลอกเนื้อหาจากไฟล์ PDF ได้ด้วยเหมือนกัน

4. Adobe Photoshop

adobe photoshop

ไม่มีใครไม่รู้จักโปรแกรม Adobe photoshop เมื่อทุกวันนี้ไม่มีใครที่ไม่ทำคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นนักตัดต่อ หรือผู้ผลิตคอนเทนต์ ซึ่งหนึ่งในโปรแกรมที่สำคัญ และเลือกใช้ลำดับต้นๆ ก็ไม่พ้นโปรแกรม Adobe photoshop เมื่อสามารถแก้ไข และตกแต่งภาพได้แบบง่ายๆ

5. VLC Media Player

VLC media player

โปรแกรมเล่นไฟล์เสียง และวิดีโอ เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่พลาดไม่ได้เหมือนกันสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ก โปรแกรม VLC สามารถเปิดไฟล์ได้หลายประเภท และยังสามารถแปลงไฟล์ได้อีก รวมถึงการมีเมนูเป็นภาษาไทยด้วย

6. 7-Zip

7zip

อีกหนึ่งโปรแกรมที่คอดาวน์โหลดไม่มีไว้ไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ใหญ่ หรือไฟล์เล็ก โปรแกรม 7-Zip เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่สามารถบีบอัดไฟล์ หรือแตกไฟล์ออกมาเพื่อใช้งานได้ ซึ่งมีนามสกุลให้เลือกมากมาย ทั้ง 7z, ZIP, GZIP, BZIP2 และ TAR โดยแตกไฟล์สามารถเลือกได้ทั้งนามสกุล

7. Dropbox

dropbox

อีกหนึ่งโปรแกรมที่ทันสมัย และเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในช่วงหลัง กับโปรแกรม Dropbox ซึ่งสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากมายบนคลาวด์ และมีพื้นที่ให้ใช้ฟรีถึง 2 GB

8. PDF Creator

pdf creater

สายงานทำเอกสาร วิชาการ พลาดไม่ได้เหมือนกันสำหรับโปรแกรม PDF Creator เมื่อเป็นหนึ่งในช่องทางที่สมควรมีติดเอาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์

9. Ccleaner

ccleaner

โปรแกรม Ccleaner โปรแกรมที่สามารถจัดการไฟล์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งเป็นไฟล์ปกติ และผิดปกติ หรือลบไฟล์ขยะในเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงพวกแคชต่างๆ ตาม Browser ซึ่งหากเราใช้เครื่องมานานแล้ว ข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ก็จะมีมากขึ้น และทำให้เครื่องของเขาช้าได้ด้วยเช่นเดียวกัน

10. AVG Antivirus Free

AVG

โปรแกรม Antivirus เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้ แม้ว่าทุกวันนี้จะไม่ได้มีการใช้แฟลชไดรฟ์ เพื่อโอนถ่ายข้อมูล ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางที่ทำให้ไวรัสเข้ามาสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ซึ่งปัจจุบันมีการแบ่งปันข้อมูลผ่านทางออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้สำหรับโปรแกรม Antivirus ที่ยังสามารถป้องกันได้